THÔNG BÁO THAY ĐỔI THỜI GIAN HIỆU LỰC TỐI ĐA CỦA CHỨNG CHỈ SSL TỪ NGÀY 01/09/2020

Kể từ 01/09/2020 trình duyệt Safari sẽ cảnh báo không an toàn đối với các chứng chỉ SSL có thời hạn trên 13 tháng (398 ngày) và được cấp phát sau ngày 01/09/2020.

1. CHỨNG CHỈ SSL LÀ GÌ?

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL (Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu. Nó mã hóa dữ liệu. Gia tăng thêm tính an toàn, bảo mật cho việc truyền dữ liệu giữa web server và trình duyệt web. Đồng thời, bảo vệ người dùng khỏi các chương trình độc hại từ các website giả mạo và có nội dung lừa đảo.

Chứng chỉ SSL ra mắt vào tháng 09/2015. Tính đến cuối năm 2019, mỗi ngày CA cung cấp tối thiểu 1,2 triệu chứng chỉ cho các Website trên toàn thế giới. Nguyên nhân cho sự gia tăng đăng ký chứng chỉ SSL không ngừng này đến từ việc có hơn 80% website toàn cầu đang dần chuyển sang sử dụng giao thức HTTPS với nhiều tính năng hơn. Đây được coi là giao thức chuẩn trong tương lai, giúp cải thiện cách thức giao tiếp với người dùng.

2. APPLE ĐÃ RÚT NGẮN THỜI GIAN HIỆU LỰC CỦA CHỨNG CHỈ SSL

Trong hội nghị CA/Browser Forum lần thứ 49, Apple đã thông báo trong thời gian tới sẽ không chấp nhận bất cứ website nào sử dụng chứng chỉ SSL có thời hạn quá 13 tháng (quá 398 ngày) trên trình duyệt mặc định – Safari. Tức là, khi người dùng truy cập một trang web trên trình duyệt Safari có chứng chỉ số quá thời hạn nêu trên sẽ gặp cảnh báo về bảo mật và quyền riêng tư. Google cũng ra tuyên bố sẽ ủng hộ hành động của Apple nhằm tăng cường tính an toàn cho người dùng khi truy cập website.

3. TẠI SAO LẠI CÓ SỰ THAY ĐỔI NÀY? 

Việc giới hạn thời gian sử dụng chứng chỉ SSL nhằm tăng tính an toàn và bảo mật cho website. Đồng thời, làm giảm khả năng chứng chỉ bị đánh cắp bởi tội phạm mạng. Đặc biệt là với những chứng chỉ có thời hạn lâu dài. Nó dễ khiến cho người đăng ký quên mất và xao nhãng. Sự lơ là này có thể là lỗ hổng cho hacker thực hiện các cuộc tấn công phishing và tấn công bằng phần mềm độc hại.

4. BẠN ĐÃ ĐĂNG KÝ SSL ĐỂ TĂNG TÍNH BẢO MẬT WEBSITE CỦA MÌNH CHƯA? 

Nếu chưa đăng ký, hãy liên lạc với chúng tôi tai đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0816.38.38.28

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo