PHP 8.0 có gì mới? cPanel hỗ trợ PHP 8.0 như thế nào?

PHP 8.0 là một bản cập nhật lớn đáng chú ý của ngôn ngữ PHP. Nó chứa nhiều tính năng và tối ưu hóa mới bao gồm JIT, named arguments, union types, attributes, constructor property promotion, match expression, nullsafe operator. Cùng các cải tiến trong kiểu hệ thống, xử lý lỗi và tính nhất quán.

PHP là ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến trên thế giới. Như các bạn đã biết cuối tháng 11/2020, một phiên bản mới 8.0 ra đời với nhiều tính năng mới cho người dùng. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng cPanel hỗ trợ PHP8 hay không? Hãy cùng Dgsolution tìm hiểu bài viết này nhé.

1, Tính năng mới mà PHP 8.0 cung cấp

Ngày 26/11, phiên bản PHP 8.0 chính thức được ra mắt với nhiều tính năng mới. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến là thuộc tính (attributes), kiểu liên hợp (union types), toán tử nullsafe, trình biên dịch JIT (Just In Time) và tính năng đặt tên cho đối số (named arguments).

Cụ thể:

Phiên bản PHP 8.0 có tính năng tối ưu và cải tiến hệ thống cú pháp, kiểu, xử lý lỗi. Đồng thời, tăng tính nhất quán cho ngôn ngữ.

Kiểu liên hợp khá độc đáo là có tính năng nhiều kiểu dữ liệu được giữ bởi một biến.

Trình biên dịch JIT được cải tiến hiệu suất dành cho ứng dụng web, thông qua việc chuyển code thành hướng dẫn dành cho CPU trong quá trình nó chạy.

Tính năng đặt tên cho đối số mang đến khá nhiều thuận tiện cho lập trình viên. Từ đó, các developer được phép gán giá trị cho hàm bất kỳ, bằng cách đặt tên giá trị và bỏ qua những tham số tùy chọn.

2, Để nâng cấp lên PHP 8.0 bạn cần làm gì?

Phiên bản PHP 8.0 có thể yêu cầu lập trình viên duyệt code lại khi có thay đổi bất kỳ. Vì thế, nhà đồng sáng lập hay chính là chuyên gia tư vấn chính của PHP Consulting Company, Stefan Priebsch khuyên người dùng phải chuẩn bị  trước khi chuyển đổi, do một số tính năng cũ sẽ bị loại bỏ khỏi phiên bản 8.0.

Ví dụ như phiên bản PHP 8.0 không sẵn có các thành phần PHP-PSR, Phalcon 4, ionCube 10, Snuffleupagus, Memcache và SourceGuardian.

Một số phần mềm không tương thích với PHP 8.0:

DSO:  Dù máy chủ cPanel hỗ trợ PHP8 nhưng trình xử lý DSO lại không được cPanel hỗ trợ với PHP 8.0. Các phần mở rộng của XMLRPC: Đã được chuyển sang PECL.

3, cPanel hỗ trợ PHP8 hay không?

Câu trả lời là máy chủ cPanel có hỗ trợ PHP 8.0 nhé các bạn. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng hệ điều hành tối thiểu là CentOS 7. Cách cài đặt nó cũng tương tự như cài các phiên bản PHP khác. Cụ thể, bạn truy cập vào WHM rồi chọn tiếp EasyApache 4. Tiếp đó, bạn thực hiện các bước thiết lập như hệ thống yêu cầu theo hướng dẫn nhé.

Bạn có thể cài đặt ngay để trải nghiệm các tính năng khá nổi bật này của nó nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo