Khái niệm và lợi ích của web hosting

Web hosting có lẽ không còn là một khái niệm mới mẻ trong thời đại công nghệ cao hiện nay. Nhưng hiểu được chính xác ý nghĩa của thuật ngữ này không phải ai cũng biết. Chính vì thế, ở bài viết này DGsolution sẽ giới thiệu khái niệm và lợi ích của web hosting cho các bạn nhé.

1. Khái niệm web hosting

Web hosting là dịch vụ cho phép cá nhân hoặc tổ chức đưa các bài đăng website hoặc trang web lên internet. Khi thuê một dịch vụ hosting tức là bạn đang thuê một chỗ đặt trên server để chứa toàn bộ bài viết, hình ảnh, file và các dữ liệu cần thiết để website của bạn hoạt động được.

Khi người sử dụng muốn xem website của bạn, họ cần địa chỉ website của bạn là gì hoặc tên miền đăng nhập vào trình duyệt của bạn. Sau đó, máy tính của họ sẽ kết nối với máy chủ của bạn để vào website của bạn.

 

Web hosting

Khi thuê hosting bạn cần cung cấp domain cho công ty hosting. Nếu bạn chưa có domain, họ sẽ giúp bạn mua chúng.

2. Những tính năng của web hosting

Sau đây là một số tính năng của web hosting mà bạn nhận được từ nhà cung cấp hosting:

– Email Accounts: hầu hết các nhà cung cấp hosting đều yêu cầu người dùng phải có domain riêng của họ. Với một domain (Ví dụ: www.abc.com), công ty hosting sẽ cung cấp cho bạn một tài khoàn email. Lúc này, bạn có thể tạo tài khoản email theo tên miền dạng yourmail@abc.com.

Email theo tên miền

– FTP Access: sử dụng FTP giúp bạn upload files từ máy tính lên server của bạn. Bạn có thể di chuyển files từ máy tính của bạn tới web server thông qua FTP. nếu bạn xây dựng website của bạn bằng cách sử dụng HTML files. Web của bạn sẽ được phép truy cập thông qua internet.

– WordPress Support: WordPress là một công cụ để tạo website online. Đây là một hệ thống quản lý mạnh mẽ blogging và website content. Nó tiện lợi cho việc tạo lập và quản lý website. Hơn 25% website trên internet viết bằng mã nguồn mở wordpress. Những nhà cung cấp hosting sẽ đưa cho bạn những yêu cầu đơn giản cho hosting wordpress bao gồm PHP ver. 7 hoặc greater, MySQL ver. 5.6 hoặc greater.

3. Lợi ích của việc sử dụng web hosting

Lợi ích của việc sử dụng trình tạo trang web sẽ giúp bạn kéo thả nội dung của website rất đơn giản chi bằng vài click. Với dịch vụ trình tạo website của DGsolution bạn sẽ không cần tạo code và không cần chuyển file từ desktop của mình tới server thông qua FTP.

Lợi ích của việc sử dụng trình tạo website

Để công khai website của bạn với khách hàng, website của bạn cần sử dụng dịch vụ web hosting. Một web hosting sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ doanh nghiệp. Ví dụ, đội ngũ kỹ thuật của DGsolution sẽ luôn hỗ trợ website hoạt động 24/7. Khi chủ website cần hỗ trợ bất cứ vấn đê gì (ví dụ script debutting, email không gửi hoặc nhận được, domain name renewal, và nhiều hơn nữa) thì đội ngũ kỹ thuật của DGsolution sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng. Một dịch vụ web hosting chuyên nghiệp sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp quản lý đơn giản. Họ có thể tập trung thời gian vào công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về web hosting. Chúc các bạn thành công và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo