Hướng dẫn đăng bài viết trên WordPress

Để đăng một bài viết mới lên website của bạn, trước tiên bạn cần đăng nhập vào trang quản trị website của mình. Thông thường là truy cập link yourdomain/wp-admin

Tiếp theo, bạn truy cập vào WordPress Dashboard, click vào menu Posts bên tay trái như hình dưới đây:

Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý các post đã có trên website. Bạn sẽ thấy post mang tên “Hello world!” mà bạn thấy trên trang chủ website hiển thị. Để tạo một post mới, hãy click vào nút Add New ngay bên trên nó.

Ở đây sẽ hiển thị giao diện của trang đăng/sửa post trong WordPress. Bao gồm khu vực nhập tiêu đề post, nội dung post, chọn category, nhập tag (thẻ phân loại), format (định dạng), khung soạn thảo của bài post…

Bây giờ bạn có thể điền tiêu đề và nội dung bài viết theo ý muốn của mình. Chẳng hạn:

Khi soạn bài viết, việc quan trọng nhất là bạn phải đưa vào chuyên mục phù hợp. Chuyên mục này trong WordPress tên là Category. Bạn kéo xuống phần Categories trong trang soạn bài viết bên tay phải và ấn Add New Category để tạo một category mới.

Nếu bạn đã có các categories trước đó rồi thì tất cả các categories đó đã show trong tab All categories

Bây giờ bạn chọn vào categories mà bạn muốn để đưa bài viết đang soạn vào category đó.

Tiếp theo là phần Tag ở phía dưới. Tag cũng là một chức năng để phân loại post nhưng thường dùng với quy mô rộng hơn.

Cuối cùng là Featured Image, đây là ảnh đại diện cho bài viết này. Bạn có thể thêm nhiều tấm ảnh vào bài post bằng tính năng Add Image trên khung soạn thảo. Nhưng Featured Image thường được dùng để hiển thị ảnh đại diện cho từng post. Nhiều theme, plugin có hiển thị ảnh đại diện cho từng post là sẽ lấy ảnh từ tính năng này. Bạn có thể click vào Set featured image để thêm một ảnh đại diện bằng cách upload lên.

Sau đó click vào nút Save Draft để lưu nháp bài viết này lại.

Hoặc click vào nút Publish để đăng bài viết này lên website.

Để sửa bài viết, bạn vào lại menu Posts trong Dashboard. Hoặc ấn vào nút Edit Post trên Admin Bar khi xem trong trang hiển thị nội dung của bài viết là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo