Dung lượng là gì?

Dung lượng là gì? Mua hosting có dung lượng bao nhiêu là đủ? Đây là các câu hỏi bạn thường thắc mắc khi mua hosting. Ở bài viết này mình sẽ giải đáp cho các bạn nhé.

1. Khái niệm dung lượng

Dung lượng là gì

Dung lượng (Disk Space) là khoảng không gian trên ổ đĩa/ổ cứng của server mà người dùng được lưu trữ dữ liệu. Dung lượng còn để chỉ sức chứa của gói hosting. Vì thế, dung lượng càng lớn thì bạn càng lưu trữ được càng nhiều dữ liệu. Giống như dung lượng của USB, ổ cứng… dung lượng hosting sẽ khác nhau tùy vào gói hosting mà bạn chọn. Bạn chỉ được phép tải hình ảnh, tài liệu, video… lên website của mình trong giới hạn dung lượng của một gói hosting. Dung lượng thường được tính bằng MB, GB, TB. Bạn có thể quy đổi dung lượng lưu trữ theo bảng sau:

Bảng quy đổi dung lượng lưu trữ

 2. Nên chọn Hosting/VPS có dung lượng bao nhiêu là đủ?

Bạn có thể chọn gói hosting phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Bạn không nên chọn gói hosting có dung lượng quá lớn so với nhu cầu của mình.

Bạn nên mua gói hosting có dung lượng còn để trống được khoảng 50%. Vì nó rất có ích nếu bạn muốn backup dữ liệu đó. Nếu website của bạn có nhiều bài viết, hình ảnh, video… thì bạn cần chọn những gói hosting có dung lượng lớn. Ngược lại, nếu website của bạn ít hình ảnh, bài viết, dữ liệu thì chỉ cần gói hosting có dung lượng nhỏ thôi. Ví dụ: website tin tức chỉ để giới thiệu công ty và ít sản phầm thì bạn chỉ cần hosting có dung lượng từ 1-2GB thôi. Những website bán hàng hay thương mại điện tử bạn cần những gói hosting có dung lượng lớn hơn, ít nhất từ 3GB trở lên.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua Hosting chất lượng cao hay Hosting giá rẻ, hãy liên lạc với DGsolution để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông qua bài viết này, các bạn có lẽ đã hiểu rõ hơn về dung lượng và dung lượng hosting. Hãy truy cập DGsolution thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo