Cloud VPS là gì? Tại sao nên sử dụng Cloud VPS

1, Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (Cloud Virtual Private Server) hay còn gọi là máy chủ riêng ảo hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây. Dịch vụ VPS là một phần của một dedicated server (máy chủ vật lý). Nó hoạt động như một máy chủ tự trị. Mặc dù có bị chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý, nhưng máy chủ ảo của bạn vẫn độc lập với các máy chủ khác. Mỗi một Cloud VPS đều có hệ điều hành riêng, bộ xử lý CPU, RAM, ổ đĩa và địa chỉ IP riêng. Mang đầy đủ các tính năng của một server vật lý, được quản lý và cấu hình riêng biệt.

2, Tại sao nên sử dụng Cloud VPS

2.1, Quản lý VPS

Bạn toàn quyền sử dụng các phần mềm như một máy chủ độc lập. Bạn có đầy đủ quyền truy cập gốc, các tài khoản SSH và (S)FTP sẽ được cung cấp. Ngoài ra bạn còn có quyền truy cập Quản trị và RDP cho các máy chủ Windows. Hầu hết phần mềm của bên thứ ba yêu cầu quyền truy cập sâu hơn để cài đặt. Cuối cùng, bạn có thể tải các ứng dụng, thư viện…, yêu cầu quyền truy cập root một cách dễ dàng. Hay bạn có thể quản lí khách hàng từ xa. Giúp khách hàng cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm…

2.2, Tiết kiệm chi phí

Chi phí luôn là yếu tố quan tâm hàng đầu khi khách hàng lựa chọn một sản phẩm nào đó. Khi thuê dịch vụ Cloud VPS, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí do chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng (RAM, HDD, dung lượng bộ nhớ,…). Thay vì phải mất 1 chi phí khá lớn khi thuê/mua máy chủ vật lý thì đây là phương án tối ưu. Người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp hoặc hạ tài nguyên dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng. Tránh lãng phí khi bạn không sử dụng hết tài nguyên mà vẫn phải chi phí cao.

2.3, An toàn và bảo mật

Bạn sẽ không phải chia sẻ hay dùng chung với những người dùng khác như dùng Hosting.

Cloud server có tính bảo mật vượt trội hơn hẳn. Máy chủ của bạn được tách biệt hoàn toàn với các client khác. Khi sử dụng cloud của nhà cung cấp uy tín thì dữ liệu của bạn đều được backup thường xuyên. Nên việc hỏng ổ cứng, thiên tai, virus…có xảy ra cũng không ảnh hưởng đến an toàn dữ liệu của bạn. Khi một máy chủ ảo trong hệ thống Cloud bị lỗi, hệ thống sẽ tự động chuyển Cloud VPS của bạn sang một không gian ảo khác. Nhờ đó mọi thứ tiếp diễn như bình thường. Do đó mà nguồn thông tin, dữ liệu… của bạn được bảo mật an toàn cao, hệ thống chạy liên tục, không có thời gian chết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo