Cách tạo menu trong wordpress

Menu là thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên theme. Mỗi theme sẽ có số lượng menu khác nhau, hiển thị ở trên hay ở dưới, bên trái hay bên phải. Không phải bạn muốn cho nó hiển thị ở đâu cũng được. Ở bài viết này, mình sẽ giải thích cho các bạn khái niệm Menu trong WordPress và cách sử dụng, thao tác, thêm liên kết lên menu.

Có hai thuật ngữ rất quan trọng mà cần các bạn phân biệt trong khi sử dụng menu là:

  • Menu: là một thanh trình đơn chứa các đường dẫn liên kết đến nội dung mà bạn muốn thể hiện với người dùng. Số lượng menu được tạo ra là không giới hạn.
  • Menu Location: là vị trí hiển thị một trong các Menu mà bạn đang có.

Như vậy, bạn có thể tạo ra nhiều menu nhưng bạn chỉ có thể chỉ định một menu được hiển thị ra trên mỗi Menu Location. Khá nhiều theme hỗ trợ nhiều Menu Location khác nhau. Tuy nhiên ở theme mặc định thì thường chỉ có một location.

Để truy cập vào trang quản lý Menu, click vào Appearance –> Menus trong Dashboard.

Để tạo menu, bạn nhập tên Menu cần tạo rồi click vào Creat Menu

Ở cột bên trái là các đối tượng mà bạn có thể thêm vào menu như Page, Categories, Link. Bạn chọn đối tượng cần thêm vào và ấn nút Add to Menu để thêm nó vào menu đang mở.

Nếu muốn thêm một liên kết bất kỳ với tùy chọn Links, bạn cần điền vào 2 ô sau

1. Điền link cho liên kết.

2. Text hiển thị cho link liên kết.

Mặc định trong cột đối tượng sẽ không hiển thị Post vì nó rất nhiều. Nếu muốn chèn Post vào menu thì sử dụng tùy chọn Links rồi copy liên kết của post cần chèn vào. Hoặc bạn ấn vào nút Screen Options phía trên và đánh dấu vào mục Posts.

Sau khi đã thêm đầy đủ các liên kết vào menu, chọn Menu Location cần áp dụng cho Menu đang mở này ở phần Menu Settings phía dưới -> Save Menu

Hoặc bạn có thể kéo và thả các liên kết trong menu để hoán đổi vị trí cho chúng.

Thêm menu kiểu mẹ/con

Menu kiểu mẹ/con là một liên kết trong menu có lồng thêm các liên kết con. Nó sẽ hiển thị ở dạng đổ xuống. Để làm việc này, bạn chỉ cần kéo thả liên kết trong menu cho nó nằm thụt vào một liên kết nào đó mà bạn muốn nó trở thành liên kết mẹ, ví dụ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo