5 Mẹo giúp tiết kiệm băng thông cho hosting

Băng thông là một trong những tài nguyên có chi phí rất đắt đỏ. Tiết kiệm băng thông chính là giảm chi phí vận hành cho website của bạn.
Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho website load chậm chính là sự hạn hẹp của dung lượng băng thông. Vì vậy, bạn cần đăng ký cho mình gói hosting chất lượng với băng thông lớn, đảm bảo đường truyền dữ liệu của người dùng không bị ngắt quãng, đặc biệt trong những giờ cao điểm.

  Cùng DGsolution tìm hiểu 5 mẹo để tiết kiệm băng thông hiệu quả nhất nhé.

1. ĐƯA MEDIA RA NGOÀI SERVER

 

Đưa media ra ngoài giúp tiết kiệm băng thông

Video và hình ảnh phần lớn sẽ chiếm 70-80% dung lượng website. Vì vậy, nếu bạn đưa Media ra ngoài server thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều băng thông cho hosting.

  • Với Video bạn nên dùng dịch vụ như Vimeo hay Youtube để nhúng vào bài viết. Các video này sẽ không làm hao băng thông hosting của bạn mà sẽ là hao băng thông của Google: Youtube.
  • Với tập tin ảnh động GIF, bạn nên dùng dịch vụ Giphy Gif để nhúng ảnh động vào website. Thay vì bạn tự upload ảnh GIF lên hosting.
  • Với các tập tin ảnh nhỏ PNG, JPG (<100px), bạn nên dùng Icon8 để nhúng vào website.
  • Với các tập tin ảnh lớn PNG, JPG, bạn có thể sử dụng tính năng embed của Flickr hay Google Photos. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm băng thông. Hoặc bạn cũng có thể tìm những dịch vụ tương tự. 

2. DÙNG CDN ĐỂ GIẢM BĂNG THÔNG

CDN giúp giảm băng thông

Công nghệ CDN (Content Delivery Network) là mô hình nhiều máy chủ được đặt tại nhiều khu vực khác nhau cùng công nghệ sao lưu dữ liệu đồng bộ. Nó cho phép đáp ứng truy cập của khách hàng trong thời gian ngắn, giảm tắc nghẽn đường truyền.

CDN giúp bạn tiết kiệm băng thông đáng kể đối với các dữ liệu tĩnh (ví dụ: hình ảnh, javascript, css); Tăng tốc độ truy cập website, giảm thiểu độ trễ, load nội dung nhanh, giật hình khi truy cập.

Việc vận hành website thành công đòi hỏi doanh nghiệp phải đi trước nhiều bước so với đối thủ. Để làm việc này bạn cần cải thiện tốc độ website nhằm đạt hiệu năng cao.
3. CÀI QUÁ NHIỀU PLUGIN KÉM CHẤT LƯỢNG

Cài nhiều plugin kém chất lượng

Plugin có thể giúp cho việc SEO website của bạn dễ dàng lên top, chèn form liên hệ, tối ưu, opt-in và tăng tốc độ load web. Khi bạn cài quá nhiều plugin cả những plugin không cần thiết hoặc plugin kém chất lượng sẽ làm cho Website của bạn bị chậm và nặng nề hơn. Nghiêm trọng hơn là khiến cho website kém bảo mật và bị lỗi trắng trang. Các nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Xung đột plugin với theme
  • Xung đột plugin với plugin
  • Chiếm bộ nhớ RAM của hosting
  • Nhiễm virus

Để tránh sai lầm này bạn nên làm những thao tác sau:

  • Sử dụng số lượng plugin phù hợp với website của bạn.
  • Chỉ cài đặt plugin chất lượng từ các nhà phát triển uy tín. Vì những plugin này đã trải qua quá trình phát triển lâu dài và đã được chứng minh với rất nhiều người sử dụng.

Tham khảo thêm các gói hosting, giá chỉ từ 55.000 đồng/tháng.

4. ĐỀ PHÒNG HOTLINKING

Đề phòng HOTLINKING

Đối với các website lớn có đã có uy tín và nổi tiếng thường gặp phải hiện tượng Hotlinking. Hotlinking là việc website khác chiếm băng thông website của bạn. Nó xảy ra khi website có link đến một hình ảnh hoặc bài viết chứa trên server của bạn.

   Tuy nhiên có nhiều cách để chống hotlinking. Bạn có thể tham khảo cách hạn chế Hotlinking bằng file .htaccess.

5. CSS CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT

CSS càng nhiều càng tốt

CSS là một dạng của code, nó dùng để trang trí website mà không cần sử dụng nhiều hình ảnh. Như vậy, nếu website của bạn được CSS nhiều và cẩn thận thì lượng băng thông sẽ tiết kiệm được một cách đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0387 109 109
Chat Zalo